Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Canh bí xanh nấu cổ cánh gà

Canh bí xanh nấu cổ cánh gà thường gặp trong cỗ ngày xưa, bình thường cũng chẳng mấy ái mua cổ gà về nấu cả, có chăng là nấu với sườn, với tôm.

Nhưng thực ra bây giờ cũng chẳng mấy nhà mà một lúc ăn được hết con gà. Nhà Bí Ngô thường là luộc cái mình, còn đầu, cổ, cánh để riêng, ướp với gia vị để đó, xào qua rồi để tủ lạnh, hôm khác nấu. Thi thoảng ăn lại món này cũng ngon.


 NGUYÊN LIỆU

- Bí xanh: 500 gr
- Đầu cổ cánh gà: 400 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm

Bí quyết làm món Canh bí xanh nấu cổ cánh gà ngon
Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét