Gà tây nướng mật ong là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của người phương Tây, cũng như bánh chưng, bánh dầy trong tết cổ truyền của người Việt Nam.
Gà tây nướng biểu trưng cho khát vọng no đủ, được quây quần bên người thân sau một năm vất vả lo toan. Có lẽ mơ ước được vui vẻ, chan hòa bên những người thân dịp cuối năm thì ở đâu cũng giống nhau, cho dù là dân tộc, địa phương nào cũng vậy.
Trong sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn hóa, Noel dần trở thành một ngày lễ được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông nói chung. Các món ăn truyền thống trong dịp này cũng dần trở nên phổ biến và được yêu thích.
Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Món gà nướng mật ong cho đêm giáng sinh. Mình không nói là gà tây, loại này ở Việt Nam vài năm nay cũng sẵn nhưng mà quá to, hơn nữa do các lò nướng điện nói chung ở Việt Nam đều là lò nhỏ (bởi ít ăn món nướng, và thích nướng trên thoa hoa hơn), chỉ hợp với gà 1,5 kg - 2,5 kg. Ngoài ra còn một lý do khác nữa là các loại gà của Việt Nam thường ngọt và thịt mềm hơn.
Bạn nào "nhà có điều kiện", tậu được lò nướng lớn, hoặc thích thử sức thì có thể sử dụng gà tây, chỉ có điều là nên ướp lâu hơn và thời gian nướng cũng nhiều hơn.
Gà "tây" nướng mật ong
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét