Bóng cá hay còn (bao tử cá) là món ăn ngon, được chế làm nhiều thức như: nấu soup, tiềm, hấp cách thủy, nhồi thịt, nấu thả...
Ở Việt Nam có bán nhiều loại bóng cá: bóng cá đường, bóng cá dưa(cá lạt), bóng cá mú, cá chẻm, cá ba sa...Theo Đông y, bóng cá có tính tư âm bổ thận, trấn tinh. Trị tay chân tê buốt, di mộng tinh... Đặc biệt bong bóng cá đường rất quý, thường được dùng để chế biến thức ăn cao cấp, với nhiều chất dinh dưỡng, nhằm bồi bổ cho người ốm dậy, đau mệt, trẻ em chậm lớn, phụ nữ sinh nở thiếu sữa.
Bóng cá dưa nấu thả có vị thanh mát, ngọt nhẹ, vừa ăn.
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét