Đậu hấp trứng thịt có màu vàng của lòng đỏ, đậu trắng nõn, thịt nâu nhạt, vị béo ngậy, thơm mát, ăn cứ mềm rụi đi, rất tuyệt !
Các bạn cũng có thể sử dụng đậu hũ non cho món này. Tuy nhiên đậu non rất dễ vỡ, khi lấy đậu ra khỏi khuôn và phải hết sức nhẹ tay, cẩn thận. Nếu đậu được đựng trong túi nilong + hút chân không thì các bạn cát đôi thanh đậu, bỏ từng nửa trên tay, bóp nhé đầu không cắt để thanh đậu trôi ra rồi cắt khoanh. Còn nếu đựng trong khuôn nhôm hoặc nhựa thì phải vỗ mạnh vào đáy khuôn, và bốn cạnh để đậu long chân, sau đó úp ra đĩa, cắt thái.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu non: 1 hộp
- Thịt băm: 150 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
Đậu phụ non hấp trứng thịt
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét