Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Cách làm Xíu mại sốt cà chua

Bạn Koy Ckung có hỏi mình trên facebook cách làm sốt ăn bánh mì pa tê.. Thực ra sốt ăn bánh mì có rất nhiều loại. Mỗi loại thì người bán lại có công thức pha chế riềng. Như quán bánh mì sau cửa trường Đại học KHXH & NV Hà Nội thì thường dùng hỗn hợp của ba loại: sốt mayonnaise, sốt cà chua, tương ớt. Khi ăn chỉ cần gọi: "Cho em bánh mì pa - tê, 2 trứng, đầy đủ" là sẽ được xịt cả 3 loại này, còn không ăn cái gì thì nói. Trong khi một số cửa hàng bán bánh mì thì sử dụng sốt tiêu, một số khác lại sử dụng sốt xíu mại.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn  Cách làm Sốt xíu mại cà chua để ăn bánh mì. Mình cũng đã có bài chia sẻ về cách làm sốt mayonnaise, các làm sốt tiêu mình xin phép giới thiệu trong một dịp khác. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm hai loại sốt dùng chung với bánh mì rất ngon tại đây:


Xíu mại (thịt viên) sốt cà chua ăn bánh mì

NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai xay: 300 gr
- Chả cá thác lác: 100 gr
- Cà chua chín: 200 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Rau mùi
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, mì chính.

Cách làm Sốt xíu mại cà chua ăn bánh mì ngon
Sốt xíu mại cà chua
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét