Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Canh mực nấu rối

Canh Mực nấu rối được có rất nhiều nguyên liệu và được cắt thái tương tự như Bún thang, Món ăn thơm dậy mùi mực, tiêu, vị ngọt đậm đặc trưng của mực khô, nước dùng trong.

» Mực tươi xào dứa
» Mực khô xào rối
» Mực tươi xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Mực khô: 100 gr
- Thịt lợn nạc: 100 gr
- Thịt lườn gà: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Giồ lụa: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Su hào: 100 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Nước dùng trong: 1 lít
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, mì chính, nước mắm, đường.
(Tùy theo mùa vụ các bạn có thể cho thêm cà rốt, mộc nhĩ, su su...)


Cách làm món Canh mực nấu rối ngon
Canh mực nấu rối
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét