Cách pha nước mắm lèo chấm cá cùng với nước mắm gừng là hai loại nước chấm cá cơ bản. Cách làm cũng khá đơn giản.
Thành phần chủ yếu của nước mắm lèo là ruột cà băm nhỏ vừa tương bần, chưng lên. Nước chấm này thường sử dụng kho ở trạng thái nóng hoặc ấm, vị ngọt, bùi, béo.
- Tương bần: 50 ml
- Nước mắm: 20 ml
- Mì chính: 1/2 thìa
- Dấm: 1 thìa
- Đường 1/2 thìa
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 20 ml
xem thêm »
Thành phần chủ yếu của nước mắm lèo là ruột cà băm nhỏ vừa tương bần, chưng lên. Nước chấm này thường sử dụng kho ở trạng thái nóng hoặc ấm, vị ngọt, bùi, béo.
NGUYÊN LIỆU
- Lòng cá: 1 bộ (khoảng 300 gr)- Tương bần: 50 ml
- Nước mắm: 20 ml
- Mì chính: 1/2 thìa
- Dấm: 1 thìa
- Đường 1/2 thìa
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 20 ml
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét