Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

Cách gói bánh chưng ngày tết

Bánh chưng là một món ăn truyền thống của người Việt Nam trong dịp tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gói bánh chưng. Vì chỉ cần bạn gói lỏng tay một chút là bánh sẽ bị nhão, mà gói chặt tay quá thì bánh khô mà bên trong hạt gạo vẫn có cảm giác chín dở.

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ cùng với các bạn tìm hiểu Cách gói bánh chưng ngày tết  nhé !


NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Thịt lợn
- Lá dong
- Lạt
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính

Thường thì một chiếc bánh chưng có trọng lượng khoảng 1 kg, trong đó: thịt khoảng 200 gr, đỗ 200 gr và gạo khoảng 500 gr, còn lại là lá, nước... Các bạn định gói bao nhiêu cái thì tự nhân khối lượng nhé. Ngoài ra một số người thích ăn nhiều đậu xanh hơn thì các bạn có thể tăng lượng đậu lên một chút và giảm lượng gạo đi nhé.

Cách gói bánh chưng ngày tết ngon
Bánh chưng - món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ tết
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét