Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Lẩu gà nấm

Đang đợt nghỉ tết dương là lạnh lạnh thế này làm nồi  lẩu gà nấm ăn thì khoái biết mấy. Nước lẩu gà có nấm hương cứ gọi là thơm phưng phức. Mà ngọt thì không gì bằng. Nấm giòn dai, rau xanh mướt... thêm chút sa tế cay cay thì... thôi. Trời đang đẹp quá mà cứ mong có chút mưa phùn, lạnh hơn tí nữa, măm cho nó đã!

» Nộm rau câu thịt gà
» Canh đậu trắng thịt gà
» Măng tươi xào thịt gà

NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 - 2 kg)
- Nấm rơm: 200 gr
- Nấm kim châm: 200 gr
- Nấm đùi gà: 200 gr
- Nấm hương tươi: 100 gr
- Khoai môn: 1 củ nhỏ khoảng 300 gr
- Đậu phụ: 4 bìa
- Sả: 2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau nhúng lẩu: cải thảo, cải gọt, rau muống, kèo nèo...
- Nước lẩu: 500 gr xương gà, 1 bắp ngô mỹ.
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Tiêu sọ: gr
- Sa tế
- Bún (hoặc mì)

Cách làm món Lẩu gà nấm ngon
Lẩu gà nấm
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét