Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua rất hợp nhau. Đầu cá béo hòa hợp với vị chua của măng, cùng tôn nhau lên.
Măng chua cũng rất hợp với các loại thủy sản tanh hoặc béo như: cá chình, lươn, cá nhám... vì vị chua làm cho các thực phẩm này béo mà không ngậy, không còn mùi tanh. Nước lẩu có màu vàng nhạt, vì chua cay ngọt vừa ăn, thơm mùi sả, rau ngổ, mùi tàu.
NGUYÊN LIỆU
- Đầu cá hồi: 1 kg
- Măng chua: 300 gr
- Sả: 3 củ
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Cà chua: 2 quả
- Me xanh: 3 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Rượu gừng
- Bột nghệ
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, muối, đường, nước mắm
- Rau ăn lẩu: rau muống, hành lá, kèo nèo, giá, chuối bào, hành lá, đậu bắp...
- Gia vị cho vào lẩu: hành phi, mỡ tỏi, rau ngổ (rau ôm), mùi tàu (ngò gai), ớt sừng.
- Bún tươi.
Lẩu đầu cá hồi măng chua
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét