Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Bún thịt luộc chấm mắm nêm ngon ơi là ngon! Thịt ba chỉ luộc béo ngậy, rau thơm xanh mát, chấm trong mắm nêm cay cay thật tuyệt.

Nhớ hồi Bí Ngô làm ở công ty du lịch trên phố cổ, khách chủ yếu là Tây. Mà Tây nói tới mắm tôm, mắm nêm, các loại mắm Việt Nam nói chung thì chỉ có nước chạy dài. Muốn ăn mà sợ Tây tới cửa quay ra thì mất khách, không ăn thì thèm. Bởi vậy, khi làm và ăn thì đóng cửa chính, mở toang cửa sổ, quạt thổi từ trước ra sau, hết công suốt. Ăn xong thì hì hụi hè nhau đi lau nhà, lau bàn ghế. Cực là vậy, nhưng cả đám cùng ghiền thì vẫn phải ăn thôi.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bà chỉ: 500 gr
- Dưa chuột: 500 gr
- Dứa: 1 quả
- Chuối xanh: 3 quả
- Khế chua: 2 quả
- Rau xà lách: 300 gr
- Rau thơm các loại: mỗi thứ một ít
- Bánh tráng cuốn: 30 lá
- Bún tươi: 1 kg
Nguyên liệu pha mắm nêm: 1 chai mắm nêm, 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 2 củ sả, 2 thìa đường, 1 quả chanh.

Cách làm Bún thịt luộc chấm mắm nêm ngon
Bún thịt luộc chấm mắm nêm
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét