Mứt khoai lang thường có thể vàng nghệ, tím, hay vàng nhạt tùy theo màu sắc tự nhiên của khoai. Thơm mùi vani, vị ngọt vừa, ăn bở và không dai.
Những năm gần đây có mít sấy, khoai lang sấy, chuối sấy, ăn giòn, nhưng đôi khi hơi cứng, nhất là đối với người có tuổi. Bí Ngô nghĩ mình bên cạnh việc mua sẵn các loại mứt, củ quả sấy khô, nếu có thể làm 1 - 2 loại mứt truyền thống sẽ thú vị, không khí tết cũng vui vẻ mà ấm cúng hơn.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang: 1,2 kg
- Đường kính: 700 gr
- Đường bột: 50 gr
- Đường bột: 50 gr
- Chanh: 25 gr
- Vani
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét