Kim chi là một món ăn truyền thống của người Triều Tiên. Món ăn này được chế biến bằng phương pháp muối chua (lên men), giống như các món dưa cải, cà muối, dưa hành ở Việt nam. Điểm khác biệt là ngoài vị chua thì các món Kim Chi nói chúng đều khá cay.
Kim chi không chỉ là một món ăn, nó còn là một nét văn hóa của người dân trên bán đảo Triều Tiên, với cả trăm loại khác nhau. Riêng tại Hàn Quốc còn có một bảo tàng riêng cho món ăn này giới thiệu về sự hình thành, lịch sử, cách chế biến các loại Kim Chi.
Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món Kim chi cải thảo, với nguyên liệu chính là cải thảo, ớt, tỏi, muối - đây cũng là loại Kim chi phổ biến và được yêu thích tại quê hương của nó cũng như nhiều noi khác trên thế giới.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét