1. Sử dụng gia vị phù hợp với yêu cầu cảm quan của món ăn
- Mỗi món ăn đều có yêu cầu cảm quan riêng. Yêu cầu cảm quan của các món ăn thường dựa trên tập quán cổ truyền của dân tộc và khẩu vị của người ăn. Khi có lựa chọn, sử dụng gia vị cho các món ăn phải hết sức lưu ý vấn đề này để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
Vi dụ: Cá nấu dấm miền Bắc gia vị tạo độ chua thường là quả dọc, khế và gia vị thơm là hành, thì là. Canh chua cá miền Nam thì vị chua là từ me, dứa, gia vị thơm là ngổ, mùi tàu và húng quế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét