Mứt nho khô vị ngọt, hơi chua, deo dẻo. Món này cũng như hạt dưa, hướng dương, đã ăn một hạt là phải luôn tay, luôn miệng, không ngừng được.
Khi làm mứt nho khô bạn nên chọn những quả nho chín, vỏ mỏng, khi làm mứt sẽ có nhiều thịt và không bị dai. Nho tím ở Bình Thuận thường vỏ dày, thơm, thích hợp với làm rượu vang. Để làm mứt nho bạn có thể chọn loại nho xanh, vỏ mỏng và lượng đường trong nhả nhiều hơn. Giống nho xanh này lại không có hạt, rất tiện để làm mứt.
» Cách làm mứt dứa khô
» Cách làm mứt mít khô
» Cách làm mứt táo ta
» Cách làm mứt dứa khô
» Cách làm mứt mít khô
» Cách làm mứt táo ta
NGUYÊN LIỆU
- Nho tươi: 1 kg
Mứt nho khô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét