Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Canh cua rau ...

Mùa hè đến, việc ăn uống trở nên lười biếng, không gì bằng một tô canh cua, cùng vài trái cà pháo, vừa dễ ăn, vừa mát, như một thang thuốc giải nhiệt mùa hè.

Canh cua có thể nấu với rất nhiều loại rau khác nhau như: rau đay, mùng tơi, mướp, hoa thiên lý, rau cải xanh, rau muống, rau tập tàng....

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì cua đồng nhiều đạm, cung cấp canxi… có tác dụng phòng chống các bệnh về xương khớp.

NGUYÊN LIỆU

 - Thịt cua xay: 300g
-  Mai cua khêu lấy gạch
-  Rau mồng tơi: 1 mớ
-  Mướp hương: 1 quả
-  Gai vị: muối, tiêu, nước mắm và bột nêm, hành khô

Món ăn ngon, giải nhiệt mùa hè: Canh cua
Canh cua rau đay
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét