Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2013

Kem caramen mát lạnh ngày hè

Kem caramen, kem lăng, bánh flan… cũng cùng một thứ, mà chẳng hiểu sao lắm tên gọi thế. Thực ra Bí Ngô cũng võ vẽ tự giải nghĩa: gọi là kem caramen là vì khi thắng đường ngả sang màu cánh gián (đen là thành kẹo đắng nhé), người ta gọi là caramen, trong món ăn có món ấy thì gọi là kem caramen. Còn Flan là tiếng tây, đúng chuẩn; còn gọi là kem lăng có thể là gọi tắt của cái từ flan (phờ - lăng).

Ti toe thế thôi, thực ra Bí Ngô dốt ngoại ngữ lắm, chuyển sang nấu ăn cho rồi. Món này ngon mà dễ làm thôi! Dùng tráng miệng, hoặc măm giữa một trưa hè nắng nóng là nhất.

Nguyên liệu
- Sữa đặc có đường: 1 hộp
- Trứng gà: 10 quả
- Đường, va ni.
- Hộp nhựa để chứa kem
- Nước trắng: 3 cốc

Món ăn ngon: kem caramen

Thực hiện
- Cho  đường vảo chảo, để vừa lửa, khuấy đều tay, khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu dùng thìa múc vào các cốc nhựa, mỗi cốc 1 – 2 thìa cà phê.

- Pha sữa với nước (tỉ lệ chuẩn là một lon sữa của người đàn ông duy nhất có sữa trên đời – thôi nói luôn là ông Thọ cho rồi. Một lon sữa ba lon nước nhé).

-  Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, đánh tan, cho vào cùng với sữa, khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp sữa – trứng gà vào cốc nhựa, đậy nắp, hấp cách thủy khoảng 40 phút.

- Khâu quan trọng nhất là hấp, nếu các bạn để lửa nhỏ thì lâu chín, tanh. Còn nếu lửa lớn thì mặt kem bị rỗ, không mịn.

- Khi kem chín thì các bạn đổ để ra ngoài cho nguội hẳn và cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét