Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Rươi xào củ niễng

Có rươi rồi, cũng phải làm chút gì đó để không phải uổng phí cả một mùa rươi chứ nhỉ !? Rươi xào củ niễng sẽ rất ngon trong một ngày chủ nhật hiu hắt như thế này.

Chao ôi! Đĩa rươi đó vừa mềm không khô, chế một ít dầu vừng, rắc mấy lá gấc thái nhỏ và mấy ngọn rau mùi vào, gia vừa hạt tiêu, để lên trên bàn, khói bốc lên nghi ngút mà ăn ngay thì nuốt đến đâu sướng đến đấy, không chịu được. (Rươi - Vũ Bằng)

NGUYÊN LIỆU
- Củ niễng: 500 gr
- Rươi: 300 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Vỏ quýt: 10 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Thì là: 20 gr
- Lá gấc bánh tẻ: 1 lá
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành tây: 1.2 củ nhỏ
- Rau mùi
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính
Bí quyết làm món Rươi xào củ niễng ngon
Rươi xào củ niễng
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét