Cách làm mắm rươi - Nhà văn Vũ Bằng trong Miếng ngon Hà Nội đã nhắc đến Rươi: "Cả một mùa không được ăn một miếng rươi vào miệng, không những bà ân hận, mà người chồng yêu quý của bà rất có thể lại làu nhàu."
Rươi là món ăn dân dã, vừa thích khẩu, đôi khi lại là nơi để người ta gửi vào cả nỗi nhớ, tình cảm gia đình: Tôi còn nhớ những người ở tản mác dưới những phương trời xa lạ cả Âu lẫn Á, hồi trước chiến tranh vẫn gửi những lá thư về nhà nói với mẹ, với chị "cho xin một lọ mắm rươi", và tôi thích nghĩ lan man về những nỗi lòng của họ khi hạ bút viết nên câu đó.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mắm rươi !
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét