Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên cũng gần tương tự như món bò lụi tam sắc ở Việt Nam, chỉ khác là tầm ướp nhiều gia vị hơn chút xíu, và mùi vị cũng đậm hơn.
Thịt bò nướng Tứ Xuyên rất mềm, không khô, thơm mùi đặc trưng của thịt nướng, vị cay ngọt.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò loại 1: 400 gr- Ớt xanh: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành khô: 5 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Rau xà lách: 30 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Dầu vừng: 10 gr
- Đường: 10 gr
- Magi: 10 ml
- Bột bò kho: 5 gr
- Ớt bột: 10 gr
- Dầu hào: 10 gr
- Mỡ tỏi: 10 gr
- Bột đao: 10 gr
CÁCH LÀM
Thịt bò xiên nướng Tứ Xuyên
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét