Nguyên liệu:
- Cá nục: 0,5 kg
- Dứa chín: 0,3 kg
- Gừng: 1 nhánh
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị: mìn chính, muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Cá nục cắt làm 2, rửa sạch, để ráo, ướp nửa thìa hạt nêm, chút tiêu.
- Dứa chọn quả chín tới, dứa chín quá sẽ bị nát khi kho, làm nước quá ngọt. Ngược lại dứa xanh sẽ khiến nước bị chua. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, thái nhỏ.
- Cá nục cắt làm 2, rửa sạch, để ráo, ướp nửa thìa hạt nêm, chút tiêu.
- Dứa chọn quả chín tới, dứa chín quá sẽ bị nát khi kho, làm nước quá ngọt. Ngược lại dứa xanh sẽ khiến nước bị chua. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, thái nhỏ.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét