Chụp ảnh món ăn cũng là một thú vui, một đam mê, với một số người nó còn là một nghề, một công việc mang đậm chất sáng tạo, nghệ thuật.
- Chụp cả quá trình chế biến và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất. Không nên chỉ tập chụp món ăn khi đã hoàn thành, lên đĩa.
- Món ăn thường có thời gian sử dụng ngắn vì thế hãy nhanh ghi lại những bức hình đẹp khi món ăn còn tươi nguyên, nóng sốt.
- Phông nền để chụp nên tương phản với màu sắc của món ăn để có thể làm nổi bật món ăn. Phông màu trắng luôn là một lựa chọn dễ dàng và hợp lý đối với phần đa món ăn.
- Tạo điểm nhấn bằng những dụng cụ được sử dụng để thưởng thức món ăn như: dao, thìa, nĩa, đũa… Các đồ vật này phải sạch sẽ và được sắp xếp hợp lý. Các món ăn kèm như rượu, nước ngọt được đặt cạnh món chính cũng là một cách khác để tạo điểm nhấn cho bức ảnh.
- Việc cắt lát, chia nhỏ đồ ăn, trái cây… và đặt chúng bên cạnh tổng thể món ăn là một cách để tạo nét tương phản, gây ấn tượng với người xem.
- Sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, hạn chế sử dụng đèn flash.
- Bên cạnh chụp toàn cảnh món ăn bạn đừng quên chụp tiểu tiết, những phần nhỏ hơn, cấu thành món ăn.
- Hãy thử mọi góc độ khác nhau để tìm ra góc đẹp nhất cho việc thực hiện những bức ảnh. Hoặc một món ăn được nhìn dưới các góc độ khác nhau cũng là một ý tưởng không tồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét