Thịt kho mắm tép khác với mắm tép chưng thịt các bạn nhé! Chưng thì thường dùng thịt xay hoặc cắt nhỏ, còn kho thì thịt để miếng to và kho tới khi thịt mềm, mắm ngấm vào trong thịt. Tuy rằng cách chế biến gần giống nhau nhưng hương vị thì rất khác, thịt để to thì vẫn có vị ngọt riêng của thịt. Nói chung mỗi người thích một kiểu, Bí Ngô thì thích kiểu kho, để miếng to hơn vì nói thật là mình thích các món được nhai, không thích mấy món mềm, nhỏ, chưa chi đã xuống tới dạ dày rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Mắm tép: 2 thìa to
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Đường, mì chính.
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét