Rắn mối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: rắn mối xào sả ớt, rắn mối nướng muối ớt, bằm xúc bánh đa, cháo rắn mối ...
Rắn mối ngoài Bắc gọi là con thằn lằn, ít người ăn, không phải là không thích mà có lẽ do ngoài này hiếm, họa hoằn mới thấy một con nay chạy qua, mai chạy lại, không sẵn. Giờ do nhu cầu nên rắn mối được nuôi bán rất nhiều. Mình thuộc loại "thích đủ thứ" nên cũng phải thử qua cho biết. Mà nói thực thì cách chế biến cũng không có gì khác biệt, chỉ là nguyên liệu khác nên mùi vị cũng hơi khác thôi.
Nguyên liệu:
- Rắn mối: 1 kg
- Sả: 5 củ
- Tỏi khô: nửa củ
- Hành hoa: 3 cọng
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Dầu mè: 1/2 thìa cà phê
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Ớt sừng: 1 quả
Già vị:
- Nước tương: 1 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Mì chính: 1/2 thìa- Đường: 1 thìa cà phê.
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét