Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Ngao hấp rượu

Ngao hấp rượu, nghe là đã thấy "điên đảo" rồi, nhưng mùa đông sắp tới rồi, ăn mấy món này là ấm người liền.

Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Rượu trắng: 50ml
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau răm
- Mù tạt
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

Món ăn ngon: Nghao hấp rượu
Cách làm:
- Rau răm rửa sạch, để ráo.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

- Ớt tươi thái lát.

- Ngao ngâm 1 - 2 h trong nước muối loãng rồi chà rửa sạch.

- Cho ngao vào nồi, đổ 1/2 bát con nước, gừng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, rượu, gừng, đậy nắp, đun sôi cho tới khi ngao tách vỏ ra thành 2 thì gắp ra tô, ăn nóng.

- Nếu là nhậu và thời gian ăn lâu thì các bạn cho nghao ra xửng inox, đổ nước trở lại rồi đun liu riu.

-  Ngao hấp rượu dọn cùng rau răm và chấm muối tiêu chanh pha thêm mù tạt và ớt.

» Nghêu Thố
» Nghêu hấp Thái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét