Chân giò hầm đậu đỏ rất tốt cho phụ nữ có thai, cho con bú. Chân giò rất lợi sữa, còn trong đậu đỏ có nhiều sắt, có thể hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt.
Nguyên liệu:
- Chân giò: 500g
- Đậu đỏ: 100g
- Hành hoa: 3 cọng
- Gia vị: muối, mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm...
Cách làm:
- Chân giò thui qua lửa, cạo rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp chân giò với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, để 30 phút cho ngấm.
- Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Cho chân giò, đậu đỏ vào nồi đun sôi, hầm nhỏ lửa, hớt bọt. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa mắm. Hầm liu riu cho tới khi chân giò, đậu đỏ chín mềm, bở.
- Cuối cùng cho hành hòa thái nhuyễn vào, múc Chân giò hầm đậu đỏ ra tô ăn nóng.
» Chân giò ninh măng
» Chân giò hầm hạt sen
» Chân giò ninh măng
» Chân giò hầm hạt sen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét