Thịt ba ba rất bổ, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có Ba ba xào gừng, nấu chuối đậu, tần bát bảo...
Sơ chế ba ba rất khó, do ba ba khá nhát, khi thấy động thường rụt hết đầu và tứ chi vào trong mai. Tuy vậy, ở ngoài tự nhiên, ba ba là loài ăn thịt, khá phàm ăn, và nếu chẳng may bị nó cắn thì thật là tai họa… (xui lắm mới bị ba ba cắn). Để sơ chế được ba ba bạn có thể dùng kẹp gắp đá làm công cụ hỗ trợ.
Sơ chế ba ba rất khó, do ba ba khá nhát, khi thấy động thường rụt hết đầu và tứ chi vào trong mai. Tuy vậy, ở ngoài tự nhiên, ba ba là loài ăn thịt, khá phàm ăn, và nếu chẳng may bị nó cắn thì thật là tai họa… (xui lắm mới bị ba ba cắn). Để sơ chế được ba ba bạn có thể dùng kẹp gắp đá làm công cụ hỗ trợ.
NGUYÊN LIỆU
- Ba ba: ½ con, lấy phần diềm và thịt đùi (1/2 con kia bạn có thể chế biến món ba ba nấu chuối)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
Ba ba xào gừng
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét