Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

Mực hấp gừng

Mực hấp gừng là một  món ăn ngon, không cầu kỳ, dễ chế biến…

Nhìn miếng mực trắng muốt, cuộn tròn, rồi nở bung như một đóa hoa màu trắng; điểm xuyết những cọng gừng thái chỉ mỏng tang, hành lá xanh mướt, thêm chút ớt đỏ tươi. Món ăn như một bức tranh đầy màu sắc. Cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được cái vị giòn, mềm ngọt thẳm mực tươi.

NGUYÊN LIỆU

- Mực: 200gr, làm sạch, khứa hình mắt võng, cắt miếng vuông lớn.
- Gừng: 1 củ nhỏ, thái chỉ
- Hành lá: 2 cây cắt khúc
- Hành tây: 1/4 củ thái mỏng
- 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa canh, tiêu, rượu trắng.

Cách làm món Mực hấp gừng ngon
Mực hấp gừng
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét