Nếu như Nghêu hấp sả ớt đặc trưng bởi mùi sả, nghêu hấp gừng thoang thoảng hương gừng, nghêu thố thơm mùi lá quế, nghêu hấp mắm ruốc nổi mùi mắm đặc trưng thì Nghêu hấp Thái quyến rũ thực khách bằng hương vị đặc trưng của sả, giềng, lá chanh.
Nếu bạn là tín đồ của những món chua chua, cay cay thì Nghêu hấp Thái là “tủ” của bạn rồi đấy, ngoài vị chua cay thì món này cũng có một mùi thơm rất đặc trưng của nước lẩu Thái.
Nếu bạn là tín đồ của những món chua chua, cay cay thì Nghêu hấp Thái là “tủ” của bạn rồi đấy, ngoài vị chua cay thì món này cũng có một mùi thơm rất đặc trưng của nước lẩu Thái.
NGUYÊN LIỆU
- Nghêu: 1kg
- Nước dùng: 200ml
- Thơm: 1/4 trái
- Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi loại 1 muỗng cà-phê
- Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi.
- Nước dùng: 200ml
- Thơm: 1/4 trái
- Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi loại 1 muỗng cà-phê
- Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi.
Nghêu hấp Thái
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét