Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Lươn om giềng mẻ

Lươn om dậy mùi giềng mẻ, có vị ngọt đậm của thịt lươn, chua dịu của mẻ... Lươn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Cháo lươn, Lươn nấu chuối đậu, Miến lươn....

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 500 g
- Nạc vai: 150 g thái mỏng, bam nhỏ
- Chuối xanh: 2 quả, tước vỏ, thái con chì, luộc qua nước nghệ, mẻ
- Lá xương sông: 20 lá
- Hành hoa: chần sơ làm dây buộc
- Rau răm, ớt, mộc nhĩ, thái nhỏ
- Mỡ nước, nghệ, giềng, mẻ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính.

 Cách làm món lươn om giềng mẻ ngon
Lươn om giềng mẻ
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét