Sò dương là một món ăn ngon trong số các món về nghêu – sò - ốc. Thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn. Sò dương có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Sò dương nướng mỡ hành, sò dương nướng bơ, sò dương nướng phô mai, sò dương nướng mọi… Nhưng nướng với mỡ hành có lẽ là được nhiều người chuộng hơn cả.
NGUYÊN LIỆU
- Sò dương: 10 con (2 kg)
- Dầu ăn: (hoặc mỡ động vật): 5 thìa canh
- Hành lá: 0,1 kg
- Mì chính: 1 thìa canh
- Hạt nêm, tiêu, đường: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- Rau răm
- Sả cây: 3 cây, rửa sạch, đập dập
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét