Đây là một món ăn ngon, có nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho sự đoàn tụ, mẹ tròn con vuông – đúng như tên gọi: Gà mẫu tử đoàn viên.
Tuy nhiên món này khá khó do phải lọc gà, rút gần hết phần xương bên trong ra (mình nói gần hết vì xương cánh và xương cổ, đầu không rút nhé. Giữ lại để định hình cho gà có thế đẹp.)
Ở Việt Nam món này là để thi tay nghề từ thợ bậc năm lên bậc sáu đấy.
Tuy nhiên món này khá khó do phải lọc gà, rút gần hết phần xương bên trong ra (mình nói gần hết vì xương cánh và xương cổ, đầu không rút nhé. Giữ lại để định hình cho gà có thế đẹp.)
Ở Việt Nam món này là để thi tay nghề từ thợ bậc năm lên bậc sáu đấy.
NGUYÊN LIỆU
- Gà mái: 1 con khoảng 1.2 – 1,4 kg
- Thịt nạc vai: 150 g
- Bì lợn: 50 g
- Giò sống: 200 g
- Nấm hương: 50 g
- Trứng gà: 6 quả, luộc chín bóc vỏ.
- Hạt giành giành: 10 g, ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun sôi, lọc lấy nước màu
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu đen hoặc tiêu sọ đen: 12 hạt
- Gia vị: Mì chính, muối, tiêu, hành khô, ớt, rau mùi, xiên tre (hoặc kim chỉ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét