Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Cách làm mỡ tỏi

Mỡ tỏi thường được sử dụng như một phụ gia trong các phương pháp chế biến  món ăn của người Việt, đặc biệt là ở khu vực Nam bộ. Mỡ tỏi thường được cho vào trong các món xào, hấp sau khi món ăn chín để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn. 
 
Làm mỡ tỏikhá khó, do làm ít thì không bõ, làm nhiều thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm, mua sẵn thì không đảm bảo do thường được làm bằng tỏi dập, hỏng và thường được chiên cùng với bột đao để giữ được lâu mà vẫn giòn. 

Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn làm mỡ tỏi để dùng trong nấu ăn gia đình. Điều may mắn là mỡ tỏi có thể giữ được khá lâu trong điều kiện thường nên chúng ta có thể lầm nhiều nhiều một chút để dùng dần.

Sau này Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một số  món ăn ngon với mỡ tỏi như: Sò huyết cháy tỏi, ốc mỡ cháy tỏi … ăn vào là ghiền, bá cháy luôn.

Cách làm món ăn ngon với mỡ tỏi
Mỡ tỏi
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét