Nguyên liệu:
Ngao: 1kg
Dứa: 1/4 quả
Cà chua: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Rau răm, hành, 3 quả sấu
Gia vị: Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm:
Nghao rửa sạch, cho vào nồi luộc. Khi nghao mở miệng thì tắt bếp, vớt nghao ra, gỡ lấy phần thịt. Nước nghao đổ ra bát tô, gạn bỏ cặn.
Cà chua rửa sạch, 1 quả thái hạt lựu,1 quả bổ múi cau.
Hành khô thái nhỏ; răm, hành, rửa sạch, thái nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm. Đổ phần cà chua thái hạt lựu vào xào cùng.
Đổ nước nghao vào nồi, thả sấu vào, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Cho nốt chỗ cà chua đã bổ múi cau, dứa vào, đun thêm một lúc cho chín. Cuối cùng thả nghao, hành – răm vào khuấy đều, múc ra bát, ăn nóng.
» Canh chua cá lóc
» Canh cải chua thịt bò
» Canh chua cá lóc
» Canh cải chua thịt bò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét