Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Canh chua nghao

Canh chua nghaothơm mùi rau răm, dứa, vị ngọt thanh của nghao, chua dịu của dấm, là một món ănngon, thích hợp cho những ngày hè oi bức.
 
Nguyên liệu:
Ngao: 1kg
Dứa: 1/4 quả
Cà chua: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Rau răm, hành, 3 quả sấu
Gia vị: Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Món ăn ngon: canh chua nghao
Cách làm:
Nghao rửa sạch, cho vào nồi luộc. Khi nghao mở miệng thì tắt bếp, vớt nghao ra, gỡ lấy phần thịt. Nước nghao đổ ra bát tô, gạn bỏ cặn.

Cà chua rửa sạch, 1 quả thái hạt lựu,1 quả bổ múi cau.

Hành khô thái nhỏ; răm, hành, rửa sạch, thái nhỏ.

Làm nóng  dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm. Đổ phần cà chua thái hạt lựu vào xào cùng.

Đổ nước nghao vào nồi, thả sấu vào, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Cho nốt chỗ cà chua đã bổ múi cau, dứa vào, đun thêm một lúc cho chín. Cuối cùng thả nghao, hành – răm vào khuấy đều, múc ra bát, ăn nóng.

» Canh chua cá lóc 
» Canh cải chua thịt bò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét