Khổ qua xào trứnglà một món ăn ngon, hấp dẫn, và tương đối dễ làm. Chỉ cần chú ý một chút để trứng không quá chín, chỉ chín tới, hơi ướt, bám vào khổ qua. Vị béo của trứng kết hợp cùng với vị hơi đắng, hậu ngọt của khổ qua sẽ tạo nên một món ăn có hương vị đặc trưng.
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 2 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Hành khô: 1 củ, thái lát
- Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu.
Cách làm:
Khổ quá bổ đôi, lấy hết ruột, thái mỏng.
Trứng gà đập ra tô, nêm chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đánh bông.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho khổ qua vào xào, nêm chút gia vị, đến khi khổ qua gần chín thì cho trứng vào, đảo đều cho đến khi trứng chín, hơi ướt và bám đều vào khổ qua là ok.
Xúc ra đĩa, rắc tiêu, bày rau mùi lên trên, ăn nóng.
Chú ý: Món này các bạn có thể làm theo cách trần khổ qua vào nước sôi, phi hành, xào trứng trước sau đó mới cho khổ qua.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:
» Trứng hấp vân
» Trứng đúc thịt hấp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét