Tôm nhồi thịt nướng có thể là tôm he, tôm sú... loại to. Đây là món ăn chơi, dễ làm, cũng có thể dùng đãi tiệc.
Món ăn có mùi thơm đặc trưng của món nướng, mà vàng đều, thịt tôm ngọt lịm kết hợp với giò, thịt giòn ngọt, thoảng mùi nấm hương.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm to: 1 kg (Tôm sú, tôm he, tôm càng) chọn loại 20 con = 1 kg hoặc to hơn
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành, tỏi khô
- Nghệ củ
- Chanh, ớt tươi
- Xà lách, rau thơm, rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
- Than hoa để nướng
Tôm nhồi thịt nướng
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét