Gà rút xương cuộn hấp cách làm tương tự như với trứng hấp vân, chỉ là việc lọc và lạng thịt gà hơi mất thời gian hơn một chút.
Một đĩa gà cuộn hấp ngon thì gà phải còn nguyên da, không bị rách, nhân bên trong kết dính tốt, màu sắc hài hòa, dạy mùi gà, nấm, vị ngọt đậm đà.
( Để Bí Ngô chia sẻ với các bạn một chút thủ thuật với món này nhé: Các bạn cũng có thể thêm mộc nhĩ để gà cuộn giòn hơn, thêm cà rốt bào mỏng, lá bắp cải tím trần qua nước sôi để món ăn sinh động hơn. Nếu bạn không thích thưởng thức gà cuộn hấp dưới dạng đồ nguội thể làm nước sốt nấm (lấy nước hấp, thêm gia vị, xuống bột năng cho hơi sánh) để rưới lên).
» Thịt gà tẩm vừng rán
» Thịt gà nấu dứa
» Gà nấu khoai lang
» Thịt gà tẩm vừng rán
» Thịt gà nấu dứa
» Gà nấu khoai lang
Gà rút xương cuộn hấp
NGUYÊN LIỆU
- Gà làm sẵn: 1 con (giờ còn mấy ai mua gà về tự làm nữa nhỉ ?)- Giò sống: 100 g
- Nấm hương: 20 g
- Muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, cà chua, ớt, chanh
- Dây buộc, lá chuối.
Gà rút xương cuộn hấp kèm sốt nấm
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét