Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Cách pha nước mắm chấm ốc

Luộc ốc không khó, ai luộc cũng thế, cho chút gia vị, lá chanh hoặc bưởi, đậy vung, đun tới khi ốc rơi mày (miệng) ra là được. Bí quyết nằm ở Cách pha nước mắm chấm ốc.

Các hàng ốc, có quán đông, quán vắng, ngoài view đẹp thì nước mắm chấm ốc chính là một trong nhứng bí quyết sống còn.

Pha nước mắm chấm ốc có nhiều cách: sử dụng nắm mắm, sử dụng muối, dùng mẻ... Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách pha nước mắm chấm ốc đơn giản mà phổ biến nhất.

NGUYÊN LIỆU

- Nước mắm ngon: 4 thìa canh
- Nước sôi để nguội: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 2 thìa
- Đường: 5 thìa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Sả: 2 củ
- Lá chanh: 3, 4 lá

Cách pha nước mắm chấm ốc ngon
Nước mắm chấm ốc
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét