Nguyên liệu:
- Cá quả: 1 con (0,7 – 0,8 kg) gr
- Súp lơ xanh: 150 gr
- Súp lơ trắng: 150 gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành khô, tỏi, gừng, hành hoa, thì là,
- Gia vị: bột năng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm.
Thơm ngon Cá quả xào súp lơ |
Thực hiện:
- Cá quả cắt bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch, lau khô rồi lọc lấy fi-lê, thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp cá với chút mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu.
- Súp lơ xanh + trắng thái miếng vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, thái mỏng.
- Thì là, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
- Hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập đập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành + tỏi rồi cho cá vào xào. Tới khi cá vừa chín thì xúc ra để riêng.
- Cho súp lơ và và rốt vào xào, nêm chút gia vị, cho chút nước để gia vị tan đều. Khi súp lơ và cà rốt chín tái thì cho cá vào đảo cùng, nhẹ tay cho khỏi vỡ. Cho hành hoa, thì là vào đảo thêm một chút. Cuối cùng xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm hoặc nhậu.
- Cá quả cắt bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch, lau khô rồi lọc lấy fi-lê, thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp cá với chút mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu.
- Súp lơ xanh + trắng thái miếng vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, thái mỏng.
- Thì là, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
- Hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập đập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành + tỏi rồi cho cá vào xào. Tới khi cá vừa chín thì xúc ra để riêng.
- Cho súp lơ và và rốt vào xào, nêm chút gia vị, cho chút nước để gia vị tan đều. Khi súp lơ và cà rốt chín tái thì cho cá vào đảo cùng, nhẹ tay cho khỏi vỡ. Cho hành hoa, thì là vào đảo thêm một chút. Cuối cùng xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm hoặc nhậu.
Chúc các bạn ngon miệng!
» Chả cá
» Cá Anh Vũ – Đặc sản tiến vua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét