Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 bó
- Tôm tươi: 0,1 kg
- Me chín: 50 g
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Me ngâm trong nước cho mềm, nở rồi bóp nhẹ, bỏ hạt, để gạn lấy nước trong.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
Khi nước sôi, bạn cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.
Click để xem thêm các món canh ngon:
» Canh mồng tơi nấu tôm
» Cá Điêu hồng nấu ngót
» Canh tôm chua Thái Lan
Click để xem thêm các món canh ngon:
» Canh mồng tơi nấu tôm
» Cá Điêu hồng nấu ngót
» Canh tôm chua Thái Lan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét