Hương vị thơm ngon của món thịt trâu xào rau muống khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Chế biến món ngon dễ làm này cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt trâu: 200 gr
- Rau muống: 1 mớ
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ cọng già và ngắt bớt phần lá, rửa sạch. Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt trâu rửa sạch, thái thành những miếng to bản nhưng thật mỏng. Ướp thịt trâu với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, dầu hào và một nửa chỗ tỏi.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi thơm. Trút thịt trâu vào xào cho thịt chín tới, xúc thịt ra đĩa để riêng.
Bước 4: Cho thêm dầu ăn vào chảo, cho rau muống vào xào ở mức lửa lớn. Thêm vào một chút nước, một chút bột canh, rồi đảo đều tay liên tục để rau được ngấm đều gia vị và xanh. Khi rau chín tới (vẫn còn giòn) thì trút thịt trâu vào nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt trâu xào rau muống ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn đang nóng nhé!
Mách nhỏ: Thịt trâu xào rau muống sẽ ngon hơn nếu có thêm vài ngọn rau ngổ đắng vì thịt trâu rất hợp với loại rau này. Đó là loại rau ngổ ngọn to, thân có màu hơi tía, mọc hoang ngoài ruộng, mương.
Thùy Nguyễn(Eva)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét