Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Cách làm Ốc xào cay


Ốc xào cay thơm mùi sả, mỡ tỏi; có vị ấm nóng của gừng. Miền bắc chớm lạnh ăn món này rất hợp.

Nguyên liệu:
- Ốc: 1 kg
- Sả: 3 cây
- Tỏi: 3 tép
- Ớt xay: 1 thìa cà phê
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, sốt cà chua, rượu trắng, tiêu, gừng, lá chanh.

Món ăn ngon: Ốc xào cay

Cách làm:
- Ốc mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha muối, ớt để ốc nhả hết bùn đất. Khi chế biến thì rửa sạch qua vài lần nước, dùng dao chặt bỏ phần đuôi nhọn của ốc để khi xào ngấm gia vị hơn.

xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét