Nguyên liệu:
- Đậu: 5 thanh
- Cà chua chín: 400g
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 3 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối và bột nêm.
Đậu phụ sốt cà chua đơn giản dễ làm |
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái nhỏ.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đung nóng, rán đậu cho vàng, vớt ra để riêng.
- Đổ dầu trong chảo ra, giữ lại khoảng 2 thìa, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào đảo đều. Cho một bát nước, nêm, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm. Khi cà chua mềm cho đậu vào đảo cho ngấm đều sốt. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và sốt sánh. Trước khi bắt xuống cho hành hoa vào, đảo đều và xúc ra đĩa, ăn cùng với cơm.
- Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái nhỏ.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đung nóng, rán đậu cho vàng, vớt ra để riêng.
- Đổ dầu trong chảo ra, giữ lại khoảng 2 thìa, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào đảo đều. Cho một bát nước, nêm, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm. Khi cà chua mềm cho đậu vào đảo cho ngấm đều sốt. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và sốt sánh. Trước khi bắt xuống cho hành hoa vào, đảo đều và xúc ra đĩa, ăn cùng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét