Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Ốc xào chuối đậu

Ốc giòn sựt, chuối chín tới, vị chua dịu tự nhiên, thơm mùi tía tô, lá lốt… rất đặc trưng kiểu Ốc xào chuối đậu.
Món này ngày trước ở Sài Gòn hay ăn, vì thỉnh thoảng có hôm bán ế, hôm sau ốc liền luộc để đem xào chuối, ăn với cơm.
Ốc cũng có thể xào với hoa chuối, hoặc xào với quả chuối đều rất tuyệt.

Nguyên liệu:
- Ốc nhồi (hoặc ốc gạo): 1 kg
- Chuối xanh: 3 quả
- Đậu phụ: 2 miếng
- Mẻ ngấu: ½ bát con
- Hành khô: 1 củ
- Tía tô, lá lốt, hành hoa: 1 mớ nhỏ
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm nêm, mì chính, nước mắm.
Bí quyết làm món Ốc xào chuối đậu ngon
Ốc xào chuối đậu
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét