Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

Hướng dẫn tự làm tương ớt

Tự làm tương ớt cũng không quá phức tạp chỉ là phải cẩn thận một chút thôi.

Bây giờ nhiều nhà tự làm tương ớt. Tương ớt ở nhà thì không mịn như ngoài hàng, khi ăn thì phải thêm chút gia vị, mì chính, ăn cũng rất ngon, mà đảm bảo. Vì ngoài một số loại tương ớt đã có tương hiệu như của Chinsu, Cholimex thì còn rất nhều loại khác không có nhãn mác, hoặc chẳng biết đâu vào mới đâu.

Nguyên liêu để làm 1 lít tương ớt.

- Ớt cay: 1 kg
(nên chọn ớt hiểm thay vì ớt phở, ớt phở có loại ơt vàng, quả bằng ngón tay, cay thì thôi rồi luôn nhưng lên màu không đẹp)
 - Ớt sừng: 2 kg
(Loại này chỉ để lấy màu và làm tương được đặc, sánh hơn)
 - Nước: 800ml
 - Muối: 1/2 thìa
 - Đường: 1/2 thìa
 - Rượu trắng: 20ml
 - Tỏi khô: 4 củ
 - Dầu ăn: 3 thìa

Bí quyết tự làm tương ớt ngon
Tương ớt Handmade nè các bạn
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét