Vị chua chua, cay cay của lẩu cá chép om dưa thật hấp dẫn.
Với thời tiết giao mùa, cuối thu se lạnh, thì chuẩn bị các món ăn ấm nóng cho cả nhà vẫn là hợp nhất và lẩu luôn là một gợi ý hay.
Nhất là những món lẩu có vị chua chua, cay cay một chút là tuyệt nhất. Nếu bạn chế biến vào ngày thường, để không mất thời gian, bạn có thể làm món lẩu cá chép om dưa. Đảm bảo hương vị chẳng thể chê vào đâu được mà lúc chế biến lại vô cùng nhanh gọn.
Chị em lưu ý, để có một nồi lẩu cá chép om dưa ngon thì khi mua cần lưu ý, cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng rất ngon. Nếu chọn được con cá có trứng non là tốt nhất, trứng già ăn sẽ cứng và khô.
Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt. Vì thế chị em cũng cần lưu ý khâu mua dưa nhé.
Nguyên liệu:
- Cá chép
- Sườn
- Dưa chua
- Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Bún
Cách làm:
- Dưa chua và cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.
- Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.
- Sau đó bạn để ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn. Lúc này bạn chú ý vặn lửa nhỏ thôi nhé.
- Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.
- Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.
- Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.
- Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.
Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.
(Eva Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét