Bạn đã nghĩ ra mon ngon gì để nấu cho cả nhà vào những ngày mưa thế này chưa?
Tiết trời se lạnh, mưa triền miên do ảnh hưởng từ cơn bão đêm hôm trước. Trong thời tiết này, thật thích hợp để làm các món ăn ấm nóng vẫn còn đang nghi ngút khói.
Súp gà ngô non
Các món ăn từ gà là một thực đơn lý tưởng cho những ngày như thế này. Chẳng hạn buổi sáng bạn có thể làm món sú gà vừa thơm, vừa ngọt lại nóng hổi cho cả nhà. Với món này, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng, đủ cung cấ năng lượng cho mỗi thành viên trong ngày mới. Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi súp thơm phức, quyến rũ.
Để làm món súp gà ngô non không khó nhé, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tham khảo cách chế biến cách làm dưới đây là được.
Nguyên liệu (4-6 người ăn):
- 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.
- 1 củ gừng gọt sạch, 1/4 tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.
- 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.
- 1/2 tách dầu mè, muối, tiêu.
Cách làm:
- Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.
- Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.
- Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong súp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.
- Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu.
Gà hầm rau củ tươi
Trời lạnh mà thưởng thức các món hầm thì chẳng còn gì bằng cả. Sự ấm nóng của món hầm xó thể giúp xua tan tiết trời ảm đạm cùng cơn mưa triền miên đầy phiền phức, đồng thời kéo mọi người xích lại gần nhau hơn trong mâm cơm gia đình.
Làm món gà hầm rau củ cũng chẳng quá khó. Tuy nguyên liệu chuẩn bị món ăn nhiều và hơi mất thời gian một chút nhưng ngắm nhìn không khí ấm cúng trong gia đình, chắc chắn bạn sẽ không tiếc công sức mình đầu tư cho bữa cơm.
Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để nấu món gà hầm rau củ một cách ngon nhất nhé.
Nguyên liệu:
- 500 g gà ta
- 100 g củ hành tím bằm
- 150 g cà rốt
- 200 g củ năng
- 50 g boa-ro
- 50 g tỏi múi
- 50 g nấm đông cô
- 100 g nấm rơm
- 150 g khoai tây
- 20 g đường vàng
- 1 lít nước dùng gà
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 5 muỗng cà phê sốt cà chua
- 3 muỗng cà phê cà Tomato Paste
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- Vài cọng ngò rí
- Một ít dầu hào và nước tươngCách làm:
- Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tím bằm để khoảng 15 phút.
- Các loại nấm, rau củ quả đều rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho dầu vào nồi làm nóng, cho boa-rô vào phi thơm cùng với cà Paste và sốt cà chua, kế đến cho gà vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho nước dùng gà vào. Sau đó, cho tất cả nấm, củ quả còn lại vào và hầm trong khoảng 45 phút. Vặn nhỏ lửa cho đến khi gà mềm và các lọai rau quả chín.
- Nêm vừa miệng với hạt nêm + nước tương đậu nành + đường + dầu hào + hỗn hợp bột bắp đã hòa tan với nước để tạo độ sánh cho nước gà.
- Múc thịt gà, rau củ quả ra tô, chế nước hầm vào, sau cùng là trang trí vài cọng ngò rí.
Mách nhỏ:
- Cho cổ, cánh, chân gà... vào nồi nước, thêm vào đó là một muỗng cà phê muối và hầm ở lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nếu trong quá trình hầm thấy thịt gà hầm bị nổi váng đục thì có thể hớt váng đi cho nước hầm được trong.
(Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét