Nguyên liệu:
Trứng vịt: 2 quả
Mọc sống: 200 g
Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
Gia vị: Nước mắm, mỡ, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, mì chính, dây buộc, giấy trắng hoặc là chuối.
Cách làm:
Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.
Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.
Bắc chảo lên bếp, xoa một lớt mỡ mỏng cho khỏi dính, đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng).
Mọc thúc hạt tiêu, mì chính, quật dẻo.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, để ráo nước.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt ra làm 2, 3.
Trải lá trứng trên thớt hoặc khay, dàn một lớp giò mỏng đều, xếp nấm hương, mộc nhĩ lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Lá trứng thứ 2 làm tương tự.
Đặt hai lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài, dùng dây buộc xung quanh. Đem hấp chín, thời gian khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây, giấy, thái khoanh dầy khoảng 0,8 – 1 cm, bày vào đĩa.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:Sáng tạo với Trứng hấp vân |
» Trứng đúc thịt hấp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét