Nguyên liệu:
Hạt sen: 100 hạt
Nhãn lồng: 100 quả
Đường kính: 250 g
Nước hoa bưởi: 1 ml
Cách làm:
Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, rửa sạch (nếu hạt sen khô thì rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng) cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt, hạ nhiệt đun đến khi hạt sen chín nhừ, không nát, vớt ra để ráo.
Nhãn bóc vỏ, tách lấy phần thịt, xếp vào bát (10 bát, mỗi bát 10 quả các bạn nhé).
Hạt sen chín thì lồng vào trong phần thịt nhãn.
Cho nước luộc sen vào xoong đun sôi, hòa tan đường, hớt bọt, đun sôi lại, bắc ra để nguội, cho nước hoa bưởi vào khuấy đều, múc ra khoảng 2/3 bát, ăn nguội.
Món chè hạt sen long nhãn sẽ ngon hơn nếu ăn mát, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét