Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Miến xào thập cẩm lôi cuốn cả nhà

Với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, miến xào thập cẩm mang lại hương vị vô cùng đặc biệt, lôi cuốn người thưởng thức.
Miến xào thập cẩm lôi cuốn cả nhà
Nguyên liệu:

- Miến dong: 100g
- Tôm khô: 150g (ngâm nước rửa sạch)
- Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ ngâm nước)
- Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
- Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ)
- Giá đỗ: 200 g
- Rau rút (hoặc hành hoa)
- Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực cùng tôm khô vào xào.
Bước 2: Tiếp đến là mộc nhĩ.
Bước 3: Kế tiếp cho cà rốt bào sợi cùng một chút bột nêm.
Bước 4: Đảo đều hỗn hợp.
Bước 5: Sau cùng cho giá đỗ và tiếp tục đảo đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp ra đĩa.

Bước 7: Trong khi xào chín hỗn hợp bạn ngâm miến trong nước lạnh rồi vớt ra cắt khúc.
Bước 8: Xào miến với một chút hành khô và dầu ăn.
Bước 9: Cho hỗn hợp ở bước 6 vào và đảo lên.
Bước 10: Thêm rau rút, nêm một ít bột canh cùng mì chính.
Bước 11: Tắt bếp, cho miến xào thập cẩm ra đĩa và thưởng thức ngay lúc nóng.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét